Các sản phẩm tiêu dùng xanh được định nghĩa là các sản phẩm an toàn, không gây ảnh hưởng đến môi trường, ưu tiên hàng nội địa vì tiết kiệm được chi phí nhập khẩu. Nhóm sản phẩm xanh dựa trên 3 chỉ số hiệu quả bền vững là: quan tâm đến con người, sử dụng năng lượng hiệu quả và “sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả. Tiêu dùng sản phẩm xanh đang trở thành xu thế chung của người dân sống trong thời kỳ hiện đại.

Qua khảo sát trên 5.000 hộ gia đình xây mới hoặc sửa chữa nhà tại TP HCM, 86% đều sử dụng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm nguồn năng lượng cho gia đình. Máy nước nóng năng lượng mặt trời SuperGreen là sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần SuperGreen trong lĩnh vực năng lượng sạch, nhằm thay thế các sản phẩm máy nước nóng sử dụng điện.

So sánh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, SuperGreen được tối ưu hóa đến từng chi tiết nhằm đưa thiết bị SuperGreen đạt hiệu quả, mang đến sự hài lòng về chất lượng cho khách hàng. SuperGreen cũng là sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời đạt chứng nhận tiết kiệm năng lượng.

Thực tế cho thấy, chi phí đầu tư ban đầu cho sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn máy nước nóng sử dụng điện nhưng về lâu dài lại tiết kiệm nhiều hơn. Bạn có thể thử làm một phép so sánh đơn giản. Chi phí ban đầu một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 13 triệu đồng, bằng với số tiền dùng một hệ thống máy nước nóng sử dụng điện khoảng 5 triệu đồng, với giá tiền điện trung bình 1.700đồng một kWh trong 2 năm. Với ưu điểm không sử dụng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn chiếm ưu thế khi dùng trong thời gian dài. Ưu điểm này còn giúp sản phẩm đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng.